Năm 2021 : 22.397

NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY VĂN PHÒNG UBND TỈNH Tháng 10 năm 2020

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh họp ngày 30/10/2020 do đồng chí Hà Tiến Thăng, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy chủ trì; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Hội nghị tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020, thống nhất các nội dung như sau:

1. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2020

Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10/2020 cơ bản được tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ đề ra. Cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, cơ quan Văn phòng UBND tỉnh luôn giữ vững lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và cấp trên được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đúng trọng tâm trọng điểm.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh; thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng đảng, đúng quy định.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020

1. Công tác Đảng

- Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; tạo khí thế làm việc sôi nổi, phấn khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nắm bắt diễn biến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng.

- Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng.

-  Các chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết (Bản tin Thông báo nội bộ số 11 - 2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

- Thực hiện việc chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú đối với 01 đảng viên nghỉ hưu.

- Xây dựng Kế hoạch kiểm điểm đánh giá, chất lượng đảng viên năm 2020.

- Lãnh đạo các hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên trong sinh hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

2. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng của Văn phòng UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp phục vụ giúp việc cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, cụ thể:

- Tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh: Đôn đốc các sở ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 ở mức cao nhất. Hoàn thành báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tổng kết 5 năm 2016-2020 và nhiệm vụ 5 năm 2020-2025. Tập trung chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh; tham mưu báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri; Chỉ đạo các địa phương tập trung chăm sóc cây vụ Đông ưa ấm, tích cực trồng cây vụ Đông ưa lạnh; kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi, cúm gia cầm không để lây lan ra diện rộng; chú trọng công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; hoàn thiện hồ sơ công nhận Thái Bình là tỉnh nông thôn mới.

- Tham mưu chỉ đạo: Công tác phòng chống dịch Covid - 19, không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế; đẩy nhanh tiến độ triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020, Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020; đôn đốc việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng; các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tập trung cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội; kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đôn đốc đẩy mạnh khai thác các nguồn thu nhất là nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khánh thành tượng đài Bác Hồ với nông dân; công tác thi tuyển công chức; công tác thi đua, khen thưởng; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đủ số lượng và chất lượng.

- Rà soát, đôn đốc thực hiện Chương trình công tác năm 2020; xây dựng Dự thảo Chương trình công tác năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Văn phòng chú trọng công tác tham mưu, tổng hợp giúp việc cho Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đề cao tính chủ động, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác hậu cần phục vụ, bảo đảm đáp ứng kịp thời các yêu cầu phục vụ cho hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Văn phòng. Rà soát, triển khai thực hiện việc sắp xếp cán bộ, bổ sung công chức các vị trí khuyết thiếu, bảo đảm phân công công việc hiệu quả, hợp lý.

Nghị quyết được phổ biến, quán triệt đến toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng để triển khai thực hiện./.