Năm 2021 : 22.392

NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY VĂN PHÒNG UBND TỈNH Tháng 01 năm 2021

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh họp ngày 01/02/2021 do đồng chí Hà Tiến Thăng, Bí thư Đảng ủy chủ trì; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Hội nghị tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2021, thống nhất các nội dung như sau:

1. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2021

Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 01/2021 cơ bản được tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ đề ra. Cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, cơ quan Văn phòng UBND tỉnh luôn giữ vững lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và cấp trên được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đúng trọng tâm trọng điểm.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh.

Hoàn thành việc kiểm điểm tập thể Đảng ủy, cá nhân các đồng chí Đảng ủy viên; kiểm điểm tập thể lãnh đạo Văn phòng, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Văn phòng; hoàn thành hồ sơ kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2020; bổ sung các tài liệu vào hồ sơ đảng viên theo quy định.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2021

2.1. Công tác Đảng

- Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng

Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng để biết, thực hiện; triển khai nội dung sinh hoạt chính trị chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh (Bản tin Thông báo Nội bộ số 02 - 2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

- Công tác xây dựng Đảng

+ Chi bộ Kinh tế tổ chức lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

+ Các chi bộ triển khai thực hiện việc xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu cá nhân năm 2021.

+ Đảng ủy thống nhất cử đồng chí Trương Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tham gia cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025.

2.2. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

- Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng của Văn phòng UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp phục vụ giúp việc cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, cụ thể:

- Tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh: chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đúng theo quy định; các huyện, thành phố tập trung gieo cấy lúa Xuân đảm bảo thời vụ gieo cấy, cơ cấu giống theo đúng Đề án đã được phê duyệt; tăng cường các biện pháp bảo đảm nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; ngăn chặn các hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, không bảo đảm yêu cầu kiểm soát dịch bệnh; đảm bảo đủ nguồn trên thị trường; thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021; đảm bảo quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; tổ chức tốt “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Lễ phát động Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; đôn đốc thực các chương trình công tác đã được phê duyệt; tham mưu, bố trí lịch công tác đảm bảo khoa học; đôn đốc thưc hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/CP của Chính phủ, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX;

- Chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Văn phòng chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đề cao tính chủ động, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác phòng ngừa và xử lý kịp thời tình huống công dân tập trung đông người khu vực cổng Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, trực xử lý kịp thời thông tin qua đường dây nóng của tỉnh.

- Thực hiện việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 (theo Hướng dẫn số 04-HD/BTCTU ngày 22/01/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy); phân công, sắp xếp tổ chức, cán bộ bảo đảm công việc hiệu quả, hợp lý.

- Chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho các hoạt động của lãnh đạo UBND tỉnh, của Văn phòng UBND tỉnh dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2020.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, Ban Tiếp Công dân tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Nghị quyết được phổ biến, quán triệt đến toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng để triển khai thực hiện./.