Năm 2021 : 67.210

UBND tỉnh chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 39/CT-TTg ngày 07/10/2020

UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 39/CT-TTg ngày 07/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (Công văn số 4785/UBND-CTXDGT, ngày 09/10/2020).

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động, yêu cầu chủ phương tiện giao thông trên địa bàn thuộc diện thu phí phải tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng thông qua việc gắn thẻ đầu cuối trên phương tiện xe ô tô và thanh toán qua tài khoản thu phí. Khẩn trương, triển khai thu phí điện tử không dừng tại Trạm thu phí tại Km13+250 đường 39B, đảm bảo tiến độ, kết nối liên thông, đồng bộ.

Chỉ đạo các Trạm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn gắn thẻ thu phí không dừng (thẻ đầu cuối) khi kiểm định phương tiện xe ô tô.

Giao các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng đối với các phương tiện của cơ quan, đơn vị đang quản lý; đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị có sử dụng xe ô tô riêng thực hiện dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng./.

Tác giả: Nguyễn Trọng Phúc
Danh sách tin liên quan