Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 329
Tháng 07 : 36.065
Quý 3 : 36.065
Năm 2024 : 266.307
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 24/9, Thường trực Tỉnh ủy triệu tập hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn về một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thảo luận các báo cáo, kế hoạch: Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018;  kế hoạch triển khai thực hiện Quy định số 04-QĐi/TW, ngày 25-7-2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh uỷ, thành uỷ; kế hoạch mở lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức xây dựng Đảng và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2018; Báo cáo về việc ban hành tạm thời danh mục vị trí việc làm, bản mô tả vị trí việc làm; quyết định thí điểm bố trí sử dụng, tuyển dụng và quản lý công chức ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Thái Bình gắn với vị trí việc làm.    

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung các báo cáo, kế hoạch đồng thời đóng góp một số ý kiến, trong đó tập trung thảo luận về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm, nguyên nhân của hạn chế và giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: 9 tháng đầu năm mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp, tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số và tiếp tục là một trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực đồng bằng sông Hồng. Một số chỉ tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp so với kế hoạch đạt cao hơn, nhất là kim ngạch xuất nhập khẩu đạt cao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, cải cách hành chính xây dựng chính quyền đạt được kết quả, kế hoạch đề ra, bảo đảm tuân thủ sự chỉ đạo của trung ương. Tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế. Mặc dù tốc độ GRDP tăng 11,35%, nhưng so với 6 tháng đầu năm giá trị gia tăng có dấu hiệu chững lại, nhất là ở giá trị sản xuất công nghiệp. Trong chỉ đạo điều hành, mặc dù tỉnh có nhiều chủ trương, giải pháp, cơ chế chính sách  nhưng việc triển khai thực hiện ở cấp huyện và cơ sở có những việc chưa nghiêm túc, điển hình như bệnh lùn sọc đen trên lúa, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác nợ đọng xây dựng cơ bản, vấn đề giải phóng mặt bằng, vấn đề hỗ trợ cho người có công...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để hoàn chỉnh báo cáo. Về giải pháp, đồng chí yêu cầu từ kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm cần đối chiếu với mục tiêu nhiệm vụ đề ra từ đầu năm và đặc biệt so sánh với kết quả của 6 tháng đầu năm để thấy thực trạng, yếu kém và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để đề ra những giải pháp đúng, trúng và khả thi với mục tiêu tất cả những gì đặt ra từ đầu năm đều phải hoàn thành và hoàn thành vượt mức. 

Trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là nông nghiệp đề nghị bổ sung những giải pháp để chỉ đạo quyết liệt việc phòng trừ dịch bệnh cuối vụ để vụ lúa mùa giành được năng suất, chất lượng và hiệu quả cao nhất, đồng thời quan tâm chỉ đạo sản xuất vụ đông. Tiếp tục đẩy mạnh quá trình tích tụ đất đai, nhân rộng mô hình, tăng cường liên kết sản xuất, đặc biệt chú ý áp dụng công nghệ mới nhất là sử dụng các loại vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. 

Trong xây dựng nông thôn mới, các xã cần phải có mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng. Đối với lĩnh vực công nghiệp, cần phải tiếp tục gỡ khó thực chất cho doanh nghiệp, động viên giúp đỡ các doanh nghiệp giải phóng năng lực của mình để đóng góp tích cực hơn cho nền kinh tế của tỉnh. Trong đầu tư, phải bám sát vào quy định hiện hành của Nhà nước, theo sát tình hình của mỗi doanh nghiệp, rà soát tới từng dự án để tháo gỡ kịp thời thực chất những khó khăn. Chuyển tư duy của người làm chủ sang tư duy của người làm quản lý, dù là làm chủ hay người quản lý thì vấn đề mặt bằng trong các dự án đầu tư đều là vấn đề quan trọng nhất. 

Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, rà soát tới từng sắc thuế, nhất là thuế, phí, lệ phí và kế hoạch giao thu ngân sách ở các huyện đồng thời chấn chỉnh việc chi ngân sách. Chú trọng chỉ đạo khắc phục những hạn chế yếu kém trong vấn đề xã hội như lĩnh vực lao động, vấn đề thỏa ước lao động tập thể, bảo hiểm, giám sát sau đầu tư, gỡ khó trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, mất cân đối giữa các đơn vị có chức năng khám chữa bệnh, vấn đề lạm thu trong giáo dục... 

Trong lĩnh vực văn hóa cần dẹp bỏ mạnh tay trong lĩnh vực quảng cáo, chấn chỉnh hoạt động cho vay nặng lãi, nạn cờ bạc, số đề. Cần sớm có tổng kết quy ước, hương ước văn hóa thôn làng, đặc biệt là việc quản lý duy tu sửa chữa các di tích lịch sử văn hóa. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII. Chấn chỉnh công tác tiếp dân, tập trung rà soát giải quyết những bức xúc của nhân dân, đặc biệt không chủ quan với tình hình biến động của thế giới, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là cấp cơ sở.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất với các báo cáo, kế hoạch nêu trên và thảo luận, cho ý kiến một số nội dung công tác tổ chức, cán bộ.

Tại kỳ họp ngày 24/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận một số nội dung về công tác cán bộ và quyết nghị:

1. Điều động, phân công đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải đến nhận công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

2. Điều động, phân công đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thái Thụy đến nhận công tác tại Ban Nội chính Tỉnh ủy và bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

3. Điều động đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến nhận công tác tại Trường Chính trị tỉnh và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trường Chính trị tỉnh.

4. Điều động đồng chí Trần Trung Dũng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hưng Hà đến nhận công tác tại Thanh tra tỉnh để bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy còn thảo luận, thống nhất một số chủ trương về công tác cán bộ.


                                       


Nguồn:vpubnd.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết