Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 247
Tháng 07 : 35.983
Quý 3 : 35.983
Năm 2024 : 266.225
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề nghị bổ sung đối tượng được chính sách ưu đãi người có công

Theo ý kiến của cử tri tỉnh Nghệ An, các cá nhân được tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang đến nay chưa được xem xét giải quyết chế độ theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công. Cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Huy chương chiến sỹ vẻ vang là danh hiệu tặng hoặc truy tặng cho sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng có nhiều thành tích trong công tác, thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Đối với trường hợp có thời gian tham gia kháng chiến thì được xem xét khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến với các hình thức Huân, Huy chương kháng chiến hoặc Huân, Huy chương chiến thắng và hưởng chế độ ưu đãi theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Căn cứ điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và tổng thể mặt bằng chính sách chung hiện nay, Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định 12 diện đối tượng người có công, trong đó các đối tượng có thành tích trong kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và Huân, Huy chương chiến thắng là phù hợp, chưa có cơ sở để bổ sung chế độ đối với đối tượng được tặng, thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang.Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết