Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.332
Tháng 05 : 30.631
Quý 2 : 104.964
Năm 2024 : 167.253
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI tiếp tục phiên làm việc chất vấn và trả lời chất vấn.

Sáng ngày 09/12/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI tiếp tục phiên làm việc tại Hội trường thực hiện nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn nhiều vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm

          

                       Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh điều hành phiên họp.

Dự họp có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

          Tại Hội trường các đại biểu đã nghe 5 ý kiến tham luận của thủ trưởng các sở ngành: (1) Đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tham luận về kết quả thực hiện đầu tư công, Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020, kế hoạch phân bổ đầu tư công năm 2020 và giai đoạn năm 2021 - 2025; nhiệm vụ và giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới. (2) Đồng chí Thái Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Tài chính tham luận về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; các giải pháp của ngành tham mưu xây dựng kịch bản ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. (3) Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tham luận về thực trạng và giải pháp của ngành để khắc phục tình trạng các lò xử lý rác thải sinh hoạt tại các địa phương đã và đang xuống cấp; đặc biệt có nhiều địa phương lò đốt rác không còn khả năng xử lý rác nên xảy ra tình trạng đốt rác bên ngoài lò, gây ô nhiễm môi trường và tạo bức xúc trong nhân dân; thực trạng tình hình quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là khai thác cát trên địa bàn tỉnh thời gian qua, giải pháp trong thời gian tới. (4) Đồng chí Đỗ Mạnh Tăng, Phó chánh Tòa án nhân dân tỉnh tham luận về tình hình xét xử các vụ án liên quan đến ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn gây ra; các giải pháp, đề xuất trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. (5) Đồng chí Phạm Tùng Lâm, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế và Các khu công nghiệp tỉnh tham luận về tình hình, kết quả thu hút, triển khai các dự án vào Khu kinh tế Thái Bình, đặc biệt là việc triển khai các đồ án quy hoạch đã được HĐND tỉnh phê duyệt, thông qua và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

           Mở đầu phần chất vấn, đại biểu Đào Đức Hưng, tổ Vũ Thư chất vấn đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nội dung: thời gian qua dư luận xã hội và nhiều cử tri còn băn khoăn với việc lựa chọn, dạy và học sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021, đồng chí cho biết kết quả công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021, đánh giá ban đầu trong việc dạy và học sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021; giải pháp của ngành trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới tại Thái Bình.

 

            Đại biểu Bùi Mạnh Hà, tổ Kiến Xương chất vấn đồng chí Đinh Vĩnh Thụy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về trách nhiệm của ngành về việc một số nhà máy cung cấp nước sạch chưa bảo đảm về áp lực và chất lượng nước; việc thanh toán hoàn trả vốn đối ứng của nhân dân đã đóng góp vào các dự án đầu tư nhà máy, trạm xử lý nước sạch bằng nguồn vốn WB, sau khi chuyển nhượng cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải hoàn trả nhưng đến nay doanh nghiệp chưa hoàn trả cho nhân dân.

         Đại biểu Nguyễn Minh Thắng, tổ Quỳnh Phụ chất vấn đồng chí Vũ Xuân Thành, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nội dung: Hiện nay, tình trạng tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đang diễn ra gây bức xúc trong nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, giải pháp của ngành để giải quyết vấn thực trạng này?

        Đại biểu Trịnh Quang Hiệp, tổ Hưng Hà chất vấn đồng chí Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công Thương về nguyên nhân, giải pháp của ngành giải quyết tình trạng 41 cửa hàng xăng dầu hoạt động không có giấy phép trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá: Các ý kiến thảo luận tại hội trường đã tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020; đề xuất, bổ sung các giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đặt ra trong năm 2021. Phần chất vấn của các đại biểu đã đi thẳng vào vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Thủ trưởng các sở, ngành trả lời chất vấn có trọng tâm, thẳng thắn nhận trách nhiệm của ngành, cá nhân trước những tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực ngành mình quản lý; đồng thời đề xuất những giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị thủ trưởng các ngành trong thời gian tới phải có giải pháp cụ thể thực hiện lời hứa của mình trước đại biểu và cử tri. Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các cơ quan chức năng, cử tri và nhân dân phối hợp tích cực giám sát quá trình thực hiện cam kết của thủ trưởng ngành đã hứa trong phiên chất vấn bảo đảm giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế về những vấn đề đại biểu đã chất vấn và những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc, kiến nghị./.


Tác giả: Trần Thị Thu Hằng
Nguồn:Văn phòng UBND tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết