Năm 2024 : 119.027

Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2022

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố kết quả đánh giá, xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh – DTI năm 2022.

Đây là năm thứ ba Bộ TT&TT tổ chức đánh giá và công bố xếp hạng về chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương. Năm 2022, 100% các bộ, tỉnh đều có chỉ số tăng so với năm 2021.

Theo công bố của Bộ TT&TT, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số với 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Đà Nẵng giữ ngôi đầu bảng về chuyển đổi số trong cả nước.

TP Hồ Chí Minh năm 2022 xếp ở vị trí thứ 3 còn năm nay, Thành phố "cán đích" vị trí thứ 2. Trong đó, hạng mục "Chính quyền số" và "Kinh tế số" của TP Hồ Chí Minh đều ở vị trí thứ 3/63 tỉnh, thành; "Xã hội số" xếp vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành.

Hà Nội năm nay có chỉ số DTI xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố. Trong đó, chính quyền số xếp thứ 40/63 tỉnh, thành; kinh tế số xếp thứ 18/63; xã hội số xếp thứ 30/63.

10 các tỉnh, thành phố có chỉ số DTI đứng đầu gồm: Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định.

Đối với khối bộ, ngành, đứng đầu gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ TN&MT, Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 5 bộ, ngành có chỉ số DTI thấp, gồm: Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và Bộ Y tế.

Tác giả: nguồn qdnd.vn