Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.385
Tháng 06 : 27.553
Quý 2 : 148.294
Năm 2024 : 210.583
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10/2023

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng... đúng như lời Bác Hồ kính yêu “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Với những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, các Cụ, các Bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng nhiều Cụ, nhiều Bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi ích riêng tư, khiến nhiều người còn trẻ, còn khỏe phải thấy mình quá nhỏ bé.

Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần không có cách nào hơn là cả nước ta, tất cả chúng ta phải làm sao phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất định để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, qua đó tăng cường tiềm lực để chăm lo tốt hơn cho người già.

Để thiết thực Kỷ niệm 32 năm “ Ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10” và thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi”. Năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng  Ủy ban nhân dân tỉnh và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các hoạt động đến thăm và tặng 134 xuất quà cho Người cao tuổi là bố mẹ các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Văn phòng sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tích cực tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ và bồi dưỡng, giáo dục kinh nghiệm cho thế hệ trẻ…

 Trong cuộc sống, ông cha ta thường truyền dạy cho con cháu phải luôn “kính lão, đắc thọ”. Đó là truyền thống, đạo lý, là nét văn hóa của dân tộc ta. Người cao tuổi có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, giữ vai trò quan trọng trong gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội. Việc chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và tiếp tục phát huy vai trò của Người cao tuổi là trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và toàn xã hội. Người cao tuổi có vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, bởi họ vừa là kho kinh nghiệm, kiến thức vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được Đảng và Nhà nước coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển đất nước.


Tác giả: Trần Ngọc Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết