Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.376
Tháng 06 : 27.544
Quý 2 : 148.285
Năm 2024 : 210.574
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 8/5, UBND tỉnh họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai thực hiện lập Quy hoạch tỉnh (QHT) Thái Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và cập nhật một số định hướng phát triển lớn vào QHT. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn, đến nay, hồ sơ thẩm định đã bảo đảm hoàn thành theo quy định tại Điều 31, Luật Quy hoạch. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo lập QHT đã tổ chức trên 20 cuộc họp, hội nghị làm việc về QHT. Đến thời điểm hiện tại đã nhận được ý kiến tham gia của 19 bộ và cơ quan ngang bộ; 10 chuyên gia và 10 UBND tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Hiện nay, đơn vị tư vấn đang tiếp thu, cập nhật một số định hướng phát triển lớn vào QHT như: Khu công nghiệp Dược - Sinh học tại huyện Quỳnh Phụ, cảng cạn ICD Quỳnh Côi (Quỳnh Phụ); điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất trong một số lĩnh vực. Theo kế hoạch, dự kiến tháng 5/2023, tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ, tài liệu QHT để báo cáo Hội đồng thẩm định quốc gia về QHT và sau đó sẽ tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Đại biểu dự cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp, triển khai thực hiện công phu, bài bản, kỹ lưỡng và khoa học của đơn vị tư vấn và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan trong quá trình lập QHT và nhấn mạnh: Việc lập QHT có ý nghĩa hết sức quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khẳng định chiến lược phát triển của tỉnh trong thời gian dài. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình lập QHT; là cơ hội để tổng hợp, tiếp thu đầy đủ nhất các ý tưởng quy hoạch, quan điểm của các bộ, ngành, các chuyên gia, các nhà khoa học…

Để bảo đảm tiến độ, chất lượng QHT sau khi điều chỉnh, cập nhật một số nội dung phát sinh cho phù hợp với định hướng quy hoạch cấp trên, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần xác định rõ được vai trò trách nhiệm trong tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho liên danh tư vấn hoàn thiện QHT; cần nghiên cứu kỹ lưỡng, sát sao trong việc tham gia giải trình những vẫn đề về quy hoạch mà các bộ, ngành đã nêu ra; cũng như đóng góp ý kiến, đề xuất các điều chỉnh, cập nhật mới vào QHT như: chỉ tiêu sử dụng đất trong một số lĩnh vực, quy hoạch vùng đô thị động lực; quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp; quy hoạch khu công nghiệp Dược – Sinh học… Trên cơ sở đó, đơn vị tư vấn cần khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung vào Dự thảo QHT một cách hợp lý, phù hợp để sớm hoàn thiện QHT trong thời gian sớm nhất.


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết