Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 305
Tháng 07 : 36.041
Quý 3 : 36.041
Năm 2024 : 266.283
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục đóng cửa các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu và dịch vụ vui chơi giải trí

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại cuộc họp thống nhất các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 15/4.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội; việc tiếp tục đóng cửa các cơ sở kinh doanh (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu) và dịch vụ vui chơi giải trí; việc đeo khẩu trang; bảo đảm giữ khoảng cách 2m, không tập trung đông người nơi công cộng; hoạt động của các tổ công tác liên ngành, tổ tuần tra và tổ tự quản.

Các đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm 

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh thống nhất, trong thời điểm này, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu), dịch vụ vui chơi giải trí tiếp tục đóng cửa; người dân không tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi giao tiếp theo quy định. Tiếp tục duy trì hoạt động của tổ công tác liên ngành tại 7 chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ vùng có dịch về, nhất là người ở các địa phương có dịch. Những người từ tỉnh có dịch về không có nhiệm vụ cần thiết không cho phép vào tỉnh; trường hợp cho phép vào tỉnh phải được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương và thực hiện theo dõi y tế chặt chẽ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Giao Công an tỉnh chỉ đạo hoạt động của tổ công tác liên ngành tại các chốt kiểm dịch. Các tổ tuần tra của các huyện, thành phố và tổ tự quản tại xã, phường, thị trấn tiếp tục hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ người ra, vào trên địa bàn. Căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể trong thời gian tới cho phù hợp với tình hình thực tế. UBND tỉnh sẽ ban hành công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.  


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Nguồn:baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết