Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 334
Tháng 07 : 36.070
Quý 3 : 36.070
Năm 2024 : 266.312
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM LUẬN GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN VỮNG MẠNH VÀ GIỚI THIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ TẠO NGUỒN KẾT NẠP ĐẢNG

GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN

VỮNG MẠNH VÀ GIỚI THIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ TẠO NGUỒN KẾT NẠP ĐẢNG

Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Hôm nay, trong không khí trang trọng của Đại hội Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, rất vinh dự cho tôi được thay mặt Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tham luận với chủ đề: GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN VỮNG MẠNH VÀ GIỚI THIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ TẠO NGUỒN KẾT NẠP ĐẢNG. Thay mặt tuổi trẻ Văn phòng, tôi xin gửi đến các vị đại biểu khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa Đại hội!

Trước hết, tôi bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; đặc biệt hết sức vui mừng trước những kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực mà Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Kính thưa Đại hội!

Đảng ta đã khẳng định "Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước"; với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh và tham gia công tác xây dựng Đảng vừa là tất yếu khách quan, vừa là nhiệm vụ then chốt của Đoàn. Việc phát triển đảng viên từ đoàn viên, thanh niên giữ một vai trò hết sức quan trọng nhằm tăng thêm nguồn lực cho Đảng. Đây là cầu nối đảm bảo cho sự phát triển của Đảng cũng như sự bền vững của tổ chức Đoàn.

Kính thưa Đại hội!

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và đặc biệt được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo; trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và khởi sắc trên các mặt công tác. Công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai tích cực với nội dung thiết thực góp phần nâng cao nhận thức chính trị, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, giáo dục lối sống, nếp sống trong đoàn viên, thanh niên. Phong trào hành động cách mạng, phong trào "sáng tạo trẻ", "Hiến máu nhân đạo"… được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn. Công tác phát triển đảng viên mới và thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” được triển khai hiệu quả. Chất lượng đảng viên mới, đảng viên trẻ tuổi ngày một nâng cao, đa số đều được đào tạo bài bản, có năng lực, bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn vững vàng. 5 năm qua, Đoàn thanh niên đã giới thiệu 09 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; sau khi kết nạp các đảng viên trẻ đã phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu trong học tập, công tác.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt đượ, cũng còn một số hạn chế:  

Do đặc thù là đơn vị Văn phòng có nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, hậu cần phục vụ các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, công việc chuyên môn nhiều song lại là những cán bộ, đảng viên trẻ, chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để xử lý các tình huống nhanh nhạy nên đôi lúc, có những công việc chưa đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo cũng như các phong trào hoạt động của Đoàn.

Kính thưa Đại hội!

Tại Đại hội hôm nay thay mặt Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi xin đề xuất một số giải pháp, kiến nghị cụ thể như sau:

Một là, tăng cường, đổi mới các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; Thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng; tiếp tục triển khai tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, cần cung cấp những thông tin chính thống tạo sự thống nhất cho cán bộ trẻ, không để thông tin không chính thống chi phối nhận thức và hành động của mỗi người.

Hai là, tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thật sự vững mạnh, trở thành bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, làm tốt công tác bồi dưỡng niềm tin, tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng với thanh niên.

Ba là, đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trên các lĩnh vực thông qua các phong trào, hoạt động cụ thể như: Phong trào “thanh niên tình nguyện”, “thắp nến tri ân”, "Hiến máu nhân đạo"... Thông qua các phong trào, những việc làm cụ thể để thanh niên được tham gia và làm cơ sở cho thanh niên phấn đấu và trưởng thành.

Bốn là, Nâng cao trách nhiệm trong thực hiện công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, tích cực tổ chức bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” tạo nguồn giới thiệu cho Đảng; thường xuyên theo dõi, đánh giá ý thức, trách nhiệm, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao làm cơ sở phân loại đoàn viên, bình chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Kính thưa Đại hội!

Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi để làm rõ hơn những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mạnh dạn đề xuất một số ý kiến. Kính mong Đại hội và các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho công tác thanh niên và các đảng viên trẻ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trước khi ngừng lời, thay mặt đoàn thanh niên và tuổi trẻ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi xin gửi đến các vị đại biểu khách quý và Đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn./.


Tác giả: Vũ Phương Đông
Nguồn:Vũ Phương Đông Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết