Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 131
Tháng 09 : 5.199
Quý 3 : 15.470
Năm 2020 : 189.653
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 20/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các sở: Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công Thương; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của hai tỉnh trong năm tiếp tục tăng trưởng khá, các chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Các đại biểu của hai tỉnh cũng trao đổi, học tập kinh nghiệm về việc triển khai thực hiện Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công; Nghị định số 04/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên; mô hình của các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản cấp tỉnh, cấp huyện và mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm rõ hơn về việc quán triệt, triển khai của tỉnh trong thực hiện các quy định của Chính phủ và Trung ương với phương châm làm đến đâu chắc đến đó; tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Đối với việc sắp xếp lại các ban quản lý là rất cần thiết để các ban hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Về mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh theo phương án “5 tại chỗ”, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo trong quá trình triển khai thực hiện; hiện Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đang hoạt động hiệu quả, phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, đồng  Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao các sở, ngành liên quan cung cấp các văn bản, tài liệu cần thiết cho tỉnh Sơn La nghiên cứu, tham khảo và ứng dụng vào thực tiễn ở địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  tỉnh Sơn La, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân thành, trọng thị và chu đáo của tỉnh Thái Bình và khẳng định những kinh nghiệm của tỉnh Thái Bình chắc chắn sẽ là tiền đề quan trọng giúp tỉnh Sơn La thực hiện có hiệu quả hơn trong việc quản lý, sử dụng tài sản công; sáp nhập các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện các thủ tục hành chính theo phương án “5 tại chỗ” tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  tỉnh Sơn La cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh Sơn La tiếp tục phối hợp, trao đổi với tỉnh Thái Bình để có thêm thông tin, kinh nghiệm triển khai và mong muốn tỉnh Thái Bình tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp các văn bản, tài liệu cần thiết; đồng thời chúc tỉnh Thái Bình tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong phát triển kinh tế - xã hội.


Tác giả: Trần Thị Thu Hằng
Nguồn: Trần Thị Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết