Năm 2021 : 29.909

NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY VĂN PHÒNG UBND TỈNH Tháng 6 năm 2020

NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY VĂN PHÒNG UBND TỈNH

Tháng 6 năm 2020

Ngày 30/6/2020, Đảng ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2020, Đảng ủy đã thảo luận, thống nhất một số nội dung sau:

1. Về đánh gía kết quả thực hiện công tác tháng 6/2020

Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng; tích cực học tập, nghiên cứu; giữ gìn đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ, cơ quan, đoàn thể vững mạnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao bảo đảm hiệu quả, đúng tiến độ.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2020

2.1. Công tác đảng

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Giải thể chi bộ Nội chính - Tiếp công dân; Thành lập mới 02 chi bộ: Chi bộ Tiếp công dân, chỉ định đồng chí Phạm Như Trỗi giữ chức Bí thư Chi bộ và Chi bộ Nội chính - Pháp chế, chỉ định đồng chí Phạm Đình Tùng giữ chức Bí thư Chi bộ.

2.2. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Tập trung phối hợp với các sở, ngành hoàn thiện Báo cáo, Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp thứ 10, Hội đồng đồng nhân dân tỉnh. Tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tập trung trồng cây màu vụ hè, chuẩn bị các nguồn lực cho sản xuất vụ Mùa; chuẩn bị nguồn lực, vật lực cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 28/4/2020 về triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ủng hộ cả bằng tiền và hiện vật, góp thêm nguồn lực cùng với cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch, chung tay góp sức khống chế đại dịch. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tập trung cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của đường dây nóng; duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Đôn đốc các sở, ngành, địa phương tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chương trình, đề án, dự án tại Chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Chương trình công tác Ủy ban nhân dân tỉnh tháng 7 năm 2020. Tham mưu tổ chức khánh thành, khởi công các dự án trọng điểm, các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Bố trí lịch, phục vụ lãnh đạo chỉ đạo điều hành các hoạt động đảm bảo khoa học, kịp thời; Tham mưu giúp việc Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh về một số nội dung công tác cán bộ và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiếp tục làm tốt công tác hậu cần phục vụ, bảo đảm đáp ứng yêu cầu phục vụ các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Văn phòng.

2.3. Công tác khác

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Đảng ủy thống nhất giao Chi đoàn Thanh niên Văn phòng chủ trì phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tham mưu kế hoạch tổ chức các hoạt động tri ân.

Giao Công đoàn Văn phòng chủ trì tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi nghỉ mát hè năm 2020.

Nghị quyết được phổ biến, quán triệt đến toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng để triển khai thực hiện./.

Nguồn:Bùi Thị Thanh Copy link