Năm 2021 : 67.204

NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY VĂN PHÒNG UBND TỈNH Tháng 3 năm 2021

Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh họp ngày 31/3/2021 do đồng chí Hà Tiến Thăng, Bí thư Đảng ủy chủ trì; dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh

Hội nghị tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021, thống nhất các nội dung như sau:

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 3/2021

1. Công tác Đảng

Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan các văn bản pháp luật mới của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì sinh hoạt cấp ủy và chi bộ đều đặn, nề nếp. Nội dung sinh hoạt được chuẩn bị kỹ và thảo luận trong cấp ủy trước trước khi sinh hoạt đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động hoàn thành tốt hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

2. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Thường xuyên tập trung chỉ đạo Văn phòng thực hiện tốt công tác tham mưu tổng hợp phục vụ kịp thời và có hiệu quả cho sự điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, trọng tâm là: Hoàn thiện báo cáo tình hình kinh tế xã hội Quý I, nhiệm vụ Quý II, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quản lý người nhập cảnh, chủ động mua sắm các trang, thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có dịch Covid-19 xảy ra...; tham mưu Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức các hội nghị và chỉ đạo công tác bầu cử đúng lịch trình, tiến độ, theo Luật định; tổ chức thực hiện ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban cán sự đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy về công tác dân vận năm 2021; tổ chức thực hiện Quy trình hiệp thương giới thiệu đại biểu của Văn phòng UBND tỉnh tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng tiến độ yêu cầu đề ra; phối hợp tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

3. Công tác lãnh đạo hội, đoàn thể

Chỉ đạo BCH Công đoàn tổ chức các hoạt động cho Nữ công Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021; Chi đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26-3/2021).

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 4/2021

1. Công tác Đảng

- Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; tuyên truyền về truyền thống lịch sử thời đại Hùng Vương, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch); kỷ niệm 46 năm giải phòng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); hưởng ứng tìm hiểu, tham gia cuộc thi Trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX; xây dựng Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân năm 2021; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra.

2. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Tiếp tục đề cao tính chủ động, trách nhiệm, phối hợp tốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao: Tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh: ban hành báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý I, nhiệm vụ Quý II/2021; đôn đốc thực hiện Chương trình công tác tháng 4 của Ủy ban nhân dân tỉnh; đôn đốc thực hiện Thông báo số 06/TB-VPCP ngày 12/01/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình; theo dõi diễn biến tình hình sâu bệnh hại, chỉ đạo phòng trừ kịp thời đảm bảo vụ Xuân giành thắng lợi; đảm bảo quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; tham mưu, bố trí lịch công tác đảm bảo khoa học; chỉ đạo triển khai thực hiện các bước quy trình chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nghị quyết được phổ biến, quán triệt đến toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng để triển khai thực hiện./.

Danh sách tin liên quan