Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 326
Tháng 07 : 36.062
Quý 3 : 36.062
Năm 2024 : 266.304
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên quyết kiểm soát chặt chẽ người từ vùng có dịch về Thái Bình

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 6/4.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) phát biểu tại cuộc họp.

 

Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, tại Thái Bình, tính đến 6 giờ 30 ngày 6/4, toàn tỉnh ghi nhận có 221 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế, trong đó 182 trường hợp đã được xuất viện, còn 39 trường hợp vẫn đang được cách ly, theo dõi y tế. Hiện 39 trường hợp còn theo dõi đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 375 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và 225 người từ nước ngoài về đang cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện Công an tỉnh báo cáo về hoạt động của các tổ liên ngành, tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch; Sở Công Thương báo cáo tình hình các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tạm dừng sản xuất, kinh doanh một phần hoặc toàn bộ và tình hình cung ứng các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh; Sở Nội vụ báo cáo việc triển khai thực hiện đảm bảo các hoạt động hành chính trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: việc kiểm soát người từ vùng dịch về còn khó khăn; tổ tuần tra các huyện, thành phố chưa xử lý triệt để các trường hợp vi phạm; sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị tại các khu cách ly vẫn còn hạn chế; một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm quy định về việc đeo khẩu trang, vẫn còn xảy ra hiện tượng tụ tập đông người. 

Nhận định yếu tố nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh là rất lớn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương cần tiếp tục nắm chắc tình hình để có những biện pháp quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch; kiên quyết kiểm soát nguồn lây nhiễm từ các vùng có dịch vào tỉnh; duy trì nghiêm việc cách ly toàn xã hội và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của trung ương, của tỉnh về việc cách ly toàn xã hội. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải đảm bảo phòng dịch theo quy định. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người từ tỉnh ngoài về, ngăn chặn không để những người không có nhiệm vụ cần thiết từ tỉnh có dịch về Thái Bình; chỉ những trường hợp vì lý do thực thi công vụ, bệnh nhân, hoặc có lý do chính đáng mới được về. Những người từ vùng dịch về phải khai báo y tế, lịch trình và kiểm tra sức khỏe. Các huyện, thành phố báo cáo số liệu thống kê những trường hợp từ tỉnh có dịch về trong cộng đồng dân cư từ ngày 1/4, yêu cầu thực hiện cách ly 14 ngày để đảm bảo kiểm soát tuyệt đối nguy cơ lây lan trên địa bàn. Các chốt kiểm tra thực hiện nghiêm túc việc ghi chép, phân loại để chủ động trong việc cách ly y tế; quy định rõ những người được phép ra, vào tỉnh và phải thực hiện khai báo y tế. Đồng chí giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo 7 chốt, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ; Sở Y tế chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết cho cán bộ trực chốt.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị cần tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các huyện, thành phố; xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm, kiên quyết không cho tụ tập đông người, kiên quyết xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và những trường hợp bán hàng không đúng quy định.

Các đồng chí Thường trực Ban Chỉ đạo dự cuộc họp.

Đồng chí yêu cầu chủ tịch các huyện, thành phố đồng thời là trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn hướng dẫn các tổ tự quản ở khu dân cư hoạt động hiệu quả, quản lý chặt chẽ người ra vào khu dân cư và tiếp tục quản lý y tế tốt đối với người có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn. Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo phân định những người cách ly sao cho phù hợp, nhất là với người già, người có bệnh nền và trẻ nhỏ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục thực hiện tốt hoạt động xét nghiệm chính xác, kịp thời, bảo đảm tất cả những người nghi nhiễm, có nguy cơ cao đều được xét nghiệm. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Đại học Thái Bình và các huyện, thành phố phối hợp đảm bảo tốt cuộc sống của người dân ở các khu cách ly; không để xảy ra lây chéo khi có người nhiễm Covid-19 trong khu cách ly. Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh theo dõi, đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; tăng cường tham mưu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Sở Công Thương, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, các huyện, thành phố nghiên cứu, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.

Các sở, ngành, huyện, thành phố phân công cán bộ, nhân viên làm việc phù hợp, tăng cường làm việc trực tuyến song phải bảo đảm hoạt động thông suốt,  hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, nhiệm vụ đột xuất được giao. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp phải đảm bảo hoạt động liên tục, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi có tình huống xảy ra.


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Nguồn:baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết