Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 60
Tháng 11 : 7.920
Quý 4 : 17.017
Năm 2021 : 67.194
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kích hoạt các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất

"Tập trung truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng. Kích hoạt tất cả các biện pháp phòng chống dịch, phấn đấu kiểm soát và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong thời gian sớm nhất".

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách đối phó với diễn biến mới của dịch Covid-19. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dự hội nghị.

Diễn biến mới dịch Covid-19 từ ngày 10 đến 15/11: qua xét nghiệm trên địa bàn tỉnh ghi nhận 356 ca mắc mới trong đó 110 trường hợp trong khu phong tỏa, 73 trường hợp cách ly tại nhà, 9 ca cách ly tại cơ sở y tế, 64 ca trường hợp trong khu cách ly, 73 ca bệnh tại cộng đồng. Tất cả các ca bệnh đã được quản lý, giám sát chặt chẽ. Các hoạt động truy vết, giám sát, quản lý cách ly, xét nghiệm đang được khẩn trương thực hiện. Hoạt động điều trị, công tác tiêm chủng vắc xin tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả. Đến nay toàn tỉnh đã tiêm phòng gần 1,2 triệu mũi tiêm. Trong đó có trên 125.000 người được tiêm đủ 2 mũi.

Các địa phương họp trực tuyến 

 Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã thảo luận về tình hình diễn biến, các nguy cơ bùng phát của dịch bệnh, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp, biện pháp tiếp tục thực hiện việc truy vết khoanh vùng và công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để đối phó với từng tình huống, cấp độ dịch cụ thể. 

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận nhận định tình hình dịch bệnh rất phức tạp, diễn biến nhanh, đặc biệt là tại huyện Vũ Thư, Thành phố và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và trên địa bàn của 2 địa phương. Trước tình hình đó, tỉnh đã triển khai hàng loạt các giải pháp, huy động tối đa nhân lực, vật tư sinh phẩm y tế, phương tiện để thực hiện việc truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch. Đồng chí chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc đối phó với tình huống dịch bệnh thời gian qua. 

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cung cấp, cập nhật đầy đủ thông tin, diễn biến tình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện về cơ sở vật chất theo phương châm 4 tại chỗ, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi và về tỉnh, đặc biệt là các trường hợp về từ các địa phương có F0 ngoài cộng đồng. Quản lý thật chặt chẽ danh sách công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp. Tiếp tục tầm soát xét nghiệm trọng điểm tại những nơi có nguy cơ cao, đặc biệt là tại các trường học.

  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị hoàn chỉnh, bổ sung các kế hoạch phòng chống dịch của mình. Các doanh nghiệp phải hoàn thiện kịch bản phòng chống dịch một cách đầy đủ nhất. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm phòng vắc xin. Huyện Vũ thư khẩn trương xét nghiệm, quản lý chặt chẽ, chỉ đạo bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng. Thành phố Thái Bình tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp để kiểm soát sớm nhất được tình hình./.


Tác giả: Nguồn Thaibinhtv.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết