Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.385
Tháng 06 : 27.553
Quý 2 : 148.294
Năm 2024 : 210.583
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm năm 2023 đối với đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Chiều ngày 8/12/2023, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm năm 2023 đối với đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban Đảng của Tỉnh ủy và Sở Nội vụ; về phía Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Văn phòng, các đồng chí Trưởng các phòng, đơn vị; các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể trực thuộc Văn phòng.

 

Hội nghị được thực hiện theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 176-KH/TU ngày 15/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Văn bản số 1524 - CV/BTCTU ngày 07//12/2023 về việc lấy phiếu tín nhiệm năm 2023 đối với các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh là người đứng đầu các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Huỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng nêu rõ các quan điểm, nguyên tắc, mục đích và yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ, được thực hiện vào giữa nhiệm kỳ; kết quả phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, là cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm và thực hiện các chính sách cán bộ; Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

Sau khi được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu và một số quy định về việc lấy phiếu, các đồng chí theo thành phần quy định đã tiến hành bỏ phiếu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra theo đúng các yêu cầu, quy trình lấy phiếu tín nhiệm.

 Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Huỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các đại biểu tham gia. Việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch và kết quả lấy phiếu tín nhiệm được báo cáo và công khai theo đúng quy định./.


Tác giả: Bùi Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết