Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 131
Tháng 09 : 5.199
Quý 3 : 15.470
Năm 2020 : 189.653
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 26/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận về một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

 

Play

Mute

Loaded: 68.15%

Remaining Time -3:17

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh về: Hình thức quản lý xe ô tô phục vụ công tác chung, việc khoán kinh phí sử dụng xe ô tô và tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng theo quy định tại Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 của Chính phủ; Biên chế công chức và lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh năm 2020; Tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và định suất hợp đồng lao động để hỗ trợ kinh phí hoạt động năm 2019.

Sau khi các đại biểu phát biểu ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với các nội dung đã báo cáo tại hội nghị. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh đây đều là những vấn đề quan trọng nên cần xem xét, thảo luận kỹ lưỡng. Về hình thức quản lý xe ô tô phục vụ công tác chung; việc khoán kinh phí sử dụng xe ô tô; tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng theo quy định tại Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 của Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất thực hiện nghiêm theo quy định tại Nghị định số 04 của Chính phủ; thực hiện được việc này sẽ giúp tỉnh làm tốt công tác quản lý và sử dụng xe ô tô công phục vụ công tác của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn đầu thống nhất chủ trương giao cho các cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý xe phục vụ công tác; lấy mô hình quản lý xe ô tô của Văn phòng Tỉnh ủy hiện nay để nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý xe ô tô công của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh. Thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh về các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe khi đi công tác; thống nhất chủ trương khoán kinh phí trong sử dụng xe ô tô đáp ứng nhu cầu tự nguyện được khoán kinh phí của các đối tượng có tiêu chuẩn được sử dụng xe, đồng thời làm căn cứ giám sát việc thực hiện các quy định của Nhà nước, của tỉnh đối với các đơn vị có sử dụng xe ô tô công. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý khi đã áp dụng mức khoán kinh phí cho các đối tượng có tiêu chuẩn được sử dụng xe ô tô ở các cơ quan, đơn vị thì không được nhận chế độ xe phục vụ. UBND tỉnh chỉ đạo rà soát lại hiện trạng hoạt động của toàn bộ các xe công, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, căn cứ vào nhu cầu sử dụng xe của các cơ quan, đơn vị sẽ bố trí kinh phí tiến hành thay thế những xe đã xuống cấp, không thể sử dụng. Về hình thức khoán kinh phí sẽ thực hiện khoán trọn gói hoặc khoán từng công đoạn nhưng đều phải đưa ra định mức, đơn giá cụ thể làm cơ sở cho việc thanh toán kinh phí. Sở Tài chính căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành, mặt bằng giá của địa phương tham mưu với UBND tỉnh ban hành định mức, đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe công. Việc sử dụng các xe chuyên dùng thống nhất theo đề xuất của UBND tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Về biên chế công chức và lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh năm 2020; tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và định suất hợp đồng lao động để hỗ trợ kinh phí hoạt động năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Giao biên chế công chức đối với các cơ quan, tổ chức hành chính của tỉnh năm 2020 là 1.855 biên chế, trong đó các sở và cơ quan tương đương là 814 biên chế, 18 đơn vị thuộc sở là 304 biên chế, UBND các huyện, thành phố là 737 biên chế; hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 của Chính phủ là 140 người; số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập là 29.590; giáo viên mầm non hợp đồng được hưởng trợ cấp là 3.922 người. Giao số lượng làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tại các xã, phường, thị trấn là 286 người, nhưng khi tiến hành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã số này sẽ phải giảm đi bảo đảm mỗi xã, phường, thị trấn có 1 người làm công tác này


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Nguồn: baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết