Năm 2022 : 78.258

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp xã giao Phái đoàn Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican

Sáng nay, ngày 26/4/2022, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican Miroslaw Stanislaw Wachowski nhân dịp Thứ trưởng dẫn đầu đoàn công tác của Tòa thánh Vatican đến làm việc với Tòa Giám mục Thái Bình tại Thái Bình.

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền và các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành: Nội vụ, Công an tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chào đón Phái đoàn, giới thiệu với đoàn về tỉnh Thái Bình, khái quát tình hình kinh tế xã hội của địa phương năm 2021 và đầu năm 2022, sự quan tâm của tỉnh Thái Bình đến các hoạt động Công giáo thời gian qua, những đóng góp của các tổ chức tôn giáo nói chung và Công giáo Thái Bình nói riêng trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Sau khi nghe đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giới thiệu tình hình chung về tỉnh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican Miroslaw Stanislaw Wachowski bày tỏ sự cảm ơn đến sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của tỉnh Thái Bình và rất ấn tượng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Ngài Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican Miroslaw Stanislaw Wachowski cũng rất vui mừng khi thấy đồng bào Công giáo của tỉnh đã góp phần trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chung tay đẩy lùi Covid-19, cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện và các cơ quan liên quan của tỉnh đã phối hợp, tạo điều kiện cho Tòa giám mục Thái Bình cũng như giáo dân Thái Bình trong các hoạt dộng tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Tòa thánh Vatican tiếp tục quan tâm hơn nữa đến giáo phận Thái Bình, các chức sắc, chức việc tôn giáo và giáo dân Thái Bình để bà con có điều kiện hơn nữa, sống tốt đời đẹp đạo./.

Tác giả: Phạm Thanh Hoa