Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 129
Tháng 07 : 6.956
Quý 3 : 6.956
Năm 2021 : 29.906
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng chuyên canh rau

Thời gian qua, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra tình trạng bà con nông dân mong chờ được hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Tại Thái Bình, Đoàn thanh niên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã chung tay tiêu thụ rau bắp cải cho bà con nông dân vùng chuyên canh rau huyện Quỳnh Phụ. Ở một số vùng trồng rau chuyên canh tại xã Quỳnh Hải huyện Quỳnh Phụ, có thời điểm giá rau quá rẻ, lại khó bán nên bà con nông dân nhổ bỏ hoặc cho thương lái tự thu hoạch để dọn ruộng lấy đất gieo trồng vụ tiếp. Theo các thương lái thu mua rau tại xã Quỳnh Hải, tình trạng giá rau giảm sâu diễn ra vào thời điểm các loại cây màu vụ đông, xuân thu hoạch rộ, nông dân có nhiều sản phẩm thu hoạch cùng lúc, trong khi do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hàng hóa khó lưu thông. Nông dân phát triển các loại cây trồng chưa hợp lý, ồ ạt trồng cùng loại sản phẩm nên khi thu hoạch nên xảy ra tình trạng cung vượt quá cầu.

 

Để chung tay chia sẻ khó khăn với nông dân, Đoàn thanh niên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh cùng Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã đứng ra kết nối, thu mua 500 kg bắp cải cho bà con nông dân. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, “giải cứu” nông sản chứ chưa cứu được nông dân.

Để nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo xây dựng cánh đồng mẫu lớn, hình thành các chuỗi liên kết từ gieo trồng đến tiêu thụ sản phẩm; trong đó các HTX nông nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng và là cầu nối thực hiện liên kết sản xuất. Tuy nhiên, qua các cuộc “giải cứu” nông sản một lần nữa cho thấy cần tiếp tục nâng cao vai trò của các HTX nông nghiệp trong tổ chức sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh liên doanh, liên kết trong khu vực HTX và giữa HTX với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế về sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng hóa; chú trọng tư vấn, hỗ trợ các HTX, liên hiệp HTX trong ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến; tổ chức tốt hệ thống thông tin, định hướng sản xuất hàng hóa nông sản trong tỉnh gắn kết với thị trường; hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường cho HTX để chủ động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm./.


Tác giả: Vũ Phương Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết