Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 181
Tháng 07 : 35.917
Quý 3 : 35.917
Năm 2024 : 266.159
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội cơ điện, điện tử Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh

Chiều ngày 19/4, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hiệp hội cơ điện, điện tử Đài Loan (TEEMA). Dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chào mừng đoàn doanh nghiệp Hiệp hội TEEMA đến nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại Thái Bình. Đồng thời giới thiệu khái quát một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế đầu tư của tỉnh. Trong đó, tỉnh Thái Bình nằm ở vị trí tam giác tăng trưởng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi cả đường bộ, đường thủy, hàng không; nguồn nhân lực dồi dào và tay nghề cao. Thái Bình có nguồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên tại chỗ phong phú; đặc biệt, tỉnh có Khu kinh tế Thái Bình với nhiều cơ chế chính sách khuyến khích thu hút đầu tư hấp dẫn. Năm 2022, GRDP của tỉnh tăng 9,52% so với năm 2021, đứng thứ 6/11 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 18/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; tổng số vốn đầu tư đăng ký vào tỉnh ước đạt khoảng 31.000 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2021. Đặc biệt, năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Thái Bình đạt 65,78 điểm, tăng 19 bậc và xếp thứ 28/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Số điểm cao nhất từ trước đến nay và sự tăng hạng vượt bậc so với năm 2021 đã thể hiện quyết tâm của Thái Bình trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án. Với những lợi thế đó, Thái Bình là điểm đến đầu tư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn của nước ngoài, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp của Đài Loan đến đầu tư phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp TEEMA.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư tại buổi làm việc.Lãnh đạo đoàn doanh nghiệp TEEMA phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Chen Hung- Chin, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Wieson Technologies, Trưởng đoàn doanh nghiệp Hiệp hội TEEMA và các thành viên trong đoàn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong chuyến khảo sát, nghiên cứu đầu tư về tỉnh.

Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội TEEMA đến Thái Bình lần này gồm 42 doanh nhân đến từ 27 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện cơ, điện tử. Lãnh đạo đoàn đã giới thiệu những thông tin cơ bản về sự hình thành, phát triển của Hiệp hội TEEMA; những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Hiệp hội TEEMA đối với kinh tế của Đài Loan và hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực điện, điện tử, linh kiên bán dẫn.

Theo đó, Hiệp hội TEEMA là một tổ chức hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Đài Loan với hơn 3.000 doanh nghiệp thành viên gồm các tập đoàn điện cơ, điện tử lớn và các doanh nghiệp điện tử bán dẫn hàng đầu của Đài Loan; hoạt động từ năm 1948 theo quy mô chuỗi hoàn chỉnh trong ngành điện tử. Tại nước ngoài, Hiệp hội thường đầu tư theo phương thức một số tập đoàn lớn sẽ đại diện, thiết lập nền móng ban đầu, sau đó sẽ thu hút thêm các doanh nghiệp thành viên nhỏ để bảo đảm phát triển bền vững theo chuỗi. Các thông tin về môi trường đầu tư tại Thái Bình sẽ được đoàn thông tin rộng rãi để toàn thể hội viên của Hiệp hội nắm bắt, tìm hiểu và lựa chọn phương án, dự án đầu tư hợp lý nhất tại Thái Bình.

Đoàn đã trao đổi, tìm hiểu tiềm năng đất đai, nguồn nhân lực, lợi thế về chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Thái Bình, đặc biệt khảo sát hạ tầng khu công nghiệp Liên Hà Thái. Bên cạnh đó, đoàn cũng tìm hiểu về cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Thái Bình. Trên cơ sở khảo sát tại tỉnh Thái Bình, đoàn doanh nghiệp Hiệp hội TEEMA cho rằng đây là cơ hội tốt để các hội viên trong Hiệp hội lựa chọn, quyết định đầu tư.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Thái Bình luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Sau quá trình khảo sát, các nhà đầu tư đã có những hiểu biết nhất định về môi trường đầu tư của Thái Bình, chứng minh rõ nét nhất sự hấp dẫn, nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. 10 nội dung mà đoàn băn khoăn, đặt câu hỏi về những điều kiện đầu tư tại tỉnh chính là những lợi thế, những điều kiện mà tỉnh đã chuẩn bị để sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Tỉnh Thái Bình nhận thức được rằng, những nỗ lực, cam kết về cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh chỉ thực sự có giá trị khi mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư. Sự thành công của nhà đầu tư là kết quả sự thành công của tỉnh Thái Bình trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến với Thái Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, sự hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư đến từ Đài Loan và tỉnh Thái Bình sẽ thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực tài chính, kinh nghiệm, thị trường, công nghệ của các doanh nghiệp Đài Loan với tiềm năng, lợi thế và con người tỉnh Thái Bình.


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết