Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 240
Tháng 07 : 35.976
Quý 3 : 35.976
Năm 2024 : 266.218
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấy lên cao trào thi đua sản xuất, kinh doanh với một khí thế mới, quyết tâm cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới

áng ngày 8/2, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022. Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, huyện, thành phố và các doanh nghiệp tiêu biểu dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự lễ phát động.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng – đơn vị đăng cai tổ chức lễ phát động Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận, biểu dương cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19 và công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2021. Với quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đưa Thái Bình vươn lên tầm phát triển mới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người lao động và nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm, nỗ lực cao nhất, với tinh thần cống hiến, khát vọng phát triển quê hương ra sức thi đua sản xuất, kinh doanh phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022; tạo đà cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn của tỉnh trong những năm tới góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Để hiện thực hóa quyết tâm đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, sự sáng tạo và kết quả đã đạt được trong năm 2021, tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn trước những thành tích, kết quả đã đạt được và cũng không hoang mang, bi quan, quá lo lắng trước những khó khăn, thách thức đang diễn ra. Cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, phát huy mạnh mẽ truyền thống văn hoá, văn hiến, cách mạng quê hương Thái Bình, khơi dậy tinh thần yêu quê hương, sức sáng tạo và khát vọng phát triển, vươn lên mạnh mẽ. Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, để đạt được kết quả cao nhất trong từng mục tiêu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh mới, tình hình mới, với phương châm: sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất. 

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội; gắn các phong trào thi đua với thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp. Quan tâm chăm lo cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa để góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong tỉnh. Xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, có tinh thần trách nhiệm với xã hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn, lao động kỹ thuật có tay nghề; xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp. Tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường trong nước và quốc tế để chủ động hội nhập; đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị hiện đại, hợp lý hóa quy trình sản xuất. Đoàn kết, hợp tác, mở rộng liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, trên tinh thần tự chủ, sáng tạo, đoàn kết, chia sẻ, tạo sự gắn bó giữa các doanh nghiệp, doanh nhân để cùng nhau phát triển. Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục chủ động và tích cực tham gia đóng góp ý kiến tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp về cải cách thủ tục hành chính cũng như cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm phát huy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh phải luôn luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ một cách thực chất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Đề án cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thực hiện nghiêm túc việc giải quyết thủ tục hành chính theo phương án “5 tại chỗ” tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, các cán bộ, công chức, viên chức gây nhũng nhiễu, phiền hà, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đoàn kết, phấn đấu vượt qua những khó khăn, cùng nhau thi đua đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước trong năm 2022. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng cùng với người lao động đã biểu thị quyết tâm thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngày từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Các đại biểu cũng đã đi tham quan hoạt động sản xuất, trồng cây lưu niệm đầu xuân tại nhà máy của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.


Tác giả: nguồn Báo Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết