Năm 2024 : 266.265

Đại hội Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Ngày 10/5/2023, Công đoàn Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tiến hành Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đến dự Đại hội có đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Hà Tiến Thăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng toàn thể các đồng chí Công đoàn viên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đ/c Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự phối hợp tích cực của lãnh đạo Văn phòng; đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cao; luôn giữ vững phẩm chất cách mạng, có lối sống giản dị, khiêm tốn; gương mẫu, sáng tạo, tận tụy, tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, góp phần thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh

Công đoàn cơ quan đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức trên cơ sở chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước quy định. Công đoàn cơ quan làm tốt công tác phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan để đoàn viên tích cực tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động nhằm động viên, cải thiện đời sống bằng các hoạt động thiết thực. Cùng với đó, toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Cụ thể, ủng hộ các Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Trường Sa thân yêu”…,

Đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội; tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; thường xuyên tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ đoàn viên đáp ứng kịp thời yêu cầu tình hình mới; chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác nữ công... xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Công đoàn cũng đánh giá những mặt tồn tại cần khắc phục, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Về mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2023-2028,  Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan. Trong đó, Đại hội đề ra chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới với 90% trở lên cán bộ công chức, viên chức lao động tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học.

Đ/c Hà Tiến Thăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng

phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tinh nhiệm kỳ 2017-2022 đạt được. Đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; tham gia các hội đồng nâng lương; tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Hà Tiến Thăng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh cần thực hiện tốt các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Trong đó, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, viên chức lao động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn cho phù hợp với thực tiễn; tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc tham mưu, tổng hợp, giúp việc hậu cần cho lãnh đạo UBND tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đ/c Trần Thị Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới với mục tiêu tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước; thực hiện tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn cơ quan; củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn; tạo sự yên tâm trong công tác, để đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đại hội đã bầu ra 06 đại biểu, trong đó có 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Danh sách tin liên quan