Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.443
Tháng 06 : 27.611
Quý 2 : 148.352
Năm 2024 : 210.641
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021

Chiều nay, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 và các chuyên đề. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Mỹ Dung - Phó tổng kiểm toán Nhà nước. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Kiểm toán Nhà nước khu vực 11 đã thông qua quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 và các chuyên đề: “Việc thực hiện chính sách xã hội hóa theo Nghị định số 59/2014/NĐ-CP, Nghị định số 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề giai đoạn 2015 – 2021” và “ Việc thực hiện đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích giai đoạn 2019 – 2021” tại tỉnh Thái Bình. 

Theo đó, nội dung kiểm toán gồm: việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước đối với ngân sách địa phương. Công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện các quy định về chính sách xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Việc chấp hành các quy định của các cơ sở hoạt động xã hội hóa giáo dục, dạy nghề đối với chuyên đề “Việc thực hiện chính sách xã hội hóa theo Nghị định số 59, Nghị định số 69 của Chính phủ trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề giai đoạn 2015 – 2021”; công tác quản lý, tổ chức thực hiện và chấp hành các quy định về đặt hàng, đấu thầu, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí thực hiện các dịch vụ công ích được kiểm toán đối với chuyên đề “ Việc thực hiện đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích giai đoạn 2019 – 2021”.

 Thời gian thực hiện kiểm toán trong 60 ngày, kể từ ngày 22/3/2022.

 

Hội nghị công bố quyết định Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 và các chuyên đề

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua Kiểm toán Nhà nước đã hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng và điều hành ngân sách địa phương hiệu quả. Thông qua kiểm toán, tỉnh được cung cấp thêm thông tin về tình hình quản lý tài chính trên địa bàn; từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành lĩnh vực tài chính của tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương được kiểm toán thực hiện nghiêm các quy định của kiểm toán Nhà nước. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ chuyên môn, phân công nhiệm vụ cụ thể, sắp xếp thời gian, chuẩn bị và cung cấp đầy đủ hồ sơ, báo cáo, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác kiểm toán. Giao cho sở Tài chính là cơ quan đầu mối làm việc với đoàn kiểm toán, phối hợp sắp xếp các nội dung công việc, liên hệ với các đơn vị được kiểm toán trong tỉnh để công tác kiểm toán thực hiện thuận lợi, đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Thị Mỹ Dung, Phó tổng kiểm toán Nhà nước phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hà Thị Mỹ Dung, Phó tổng kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh: Ngoài kiểm toán ngân sách địa phương hàng năm thì có thêm 2 kiểm toán theo chuyên đề. Vì vậy, đồng chí yêu cầu đoàn kiểm toán có kế hoạch chi tiết và thông báo các danh mục tài liệu cần kiểm toán để các đơn vị được kiểm toán chủ động chuẩn bị. Trong quá trình kiểm toán không để ảnh hưởng đến công việc chuyên môn. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các đơn vị được kiểm toán chủ động kế hoạch để quá trình kiểm toán được thực hiện 1 cách xuyên suốt, hiệu quả, không bị chồng chéo. Đồng chí đề nghị đoàn kiểm toán và từng thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán. Trong quá trình kiểm toán, bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế thì cũng nêu rõ những ưu điểm của tỉnh để Thái Bình thực hiện tốt hơn nữa trong công tác điều hành lĩnh vực tài chính./.                        


Tác giả: Nguồn Thaibinhtv.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh sách tin liên quan
Video hoạt động
Thời tiết