Số lượng truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 279
Tháng 07 : 36.015
Quý 3 : 36.015
Năm 2024 : 266.257
Bình chọn
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiều ngày 26/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo các nội dung: Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND ngày 30/6/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo hai nội dung trên; đại diện một số sở, ngành và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu, thảo luận làm rõ mục đích, ý nghĩa, lý do và những căn cứ pháp lý để sửa đổi, bổ sung một số chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Xem xét mức hỗ trợ khác cho hộ gia đình, cá nhân của các xã trên địa bàn thành phố Thái Bình bị thu hồi đất nông nghiệp phục vụ 11 dự án có diện tích thu hồi từ 1.093m2 trở lên theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thống nhất với những nội dung sửa đổi, bổ sung tại Điều 14, Điều 24 và bãi bỏ Điều 22 của Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND ngày 30/6/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường. Để bảo đảm thủ tục, các bước quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh bỏ phiếu cho ý kiến trước khi phê duyệt ban hành; 100% thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất với các nội dung của dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định một số chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình ban hành kèm theo Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND.

Về việc hỗ trợ khác cho các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp bị thu hồi từ 1.093m2 trở lên tại các xã trên địa bàn thành phố Thái Bình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu phải sớm thực hiện. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, UBND thành phố Thái Bình, UBND tỉnh đồng ý với mức hỗ trợ khác mà Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Thái Bình đề xuất. Đối tượng được hưởng hỗ trợ khác là hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp từ ngày 01/10/2009 đến thời điểm thu hồi đủ 1.093m2 trở lên thuộc 11 dự án theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình; giao Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình tuyên truyền, vận động nhân dân, trong đó có các hộ, cá nhân có quyền lợi liên quan đồng thuận thực hiện; xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện bảo đảm công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, đúng cơ chế chính sách, không để nảy sinh vấn đề phức tạp và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.


Tác giả: Trần Thị Thu Hằng
Nguồn:Trần Thị Thu Hằng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video hoạt động
Thời tiết