Năm 2021 : 29.898

Chiều ngày 24/8, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự kỳ họp có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phát biểu khai mạc kỳ họp; trong đó nhấn mạnh: Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận làm rõ những thành tựu, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có chất lượng, làm cơ sở xây dựng và phát triển tỉnh Thái Bình trong 5 năm tới và những năm tiếp theo. Thực hiện tốt các nội dung của kỳ họp về công tác cán bộ và các nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tham gia ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; nghe và cho ý kiến vào các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh và thực hiện quy trình về công tác cán bộ.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã luôn ủng hộ, đoàn kết, giúp đỡ, tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong suốt quá trình công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã có những ý kiến tâm huyết, chất lượng đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đề nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội lựa chọn, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tiếp tục hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị làm cơ sở để cán bộ, nhân dân trong tỉnh phấn đấu thực hiện, quyết tâm xây dựng tỉnh Thái Bình phát triển nhanh, bền vững trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trân trọng ghi nhận những đóng góp của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong quá trình công tác, góp phần đưa kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển nhanh, bền vững.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 06 Nghị quyết gồm:

1. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Phạm Văn Dụng do được điều động đến nhận công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Tạ Ngọc Giáo do nghỉ chế độ.

2. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đinh Vĩnh Thụy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và bà Thái Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Tài chính.

3. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

4. Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xử lý cấp bách đê tả Trà Lý đoạn từ K2+900 đến K6+600 và kè lát mái thượng lưu cầu Tịnh Xuyên đoạn từ K2+165 đến K2+650, huyện Hưng Hà.

5. Nghị quyết về việc thay đổi quy mô, địa điểm và số lượng dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2021) tỉnh Thái Bình.

6. Nghị quyết về việc phê duyệt bổ sung dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2020./.

Tác giả: Trần Thị Thu Hằng
Nguồn:Trần Thị Thu Hằng Copy link